01 Jun

6 วิธีหลับสบาย แม้นั่งชั้นประหยัดบนเครื่องบิน

6 วิธีหลับสบาย แม้นั่งชั้นประหยัดบนเครื่องบิน

เวลานั่งไฟลท์นานๆยิ่งต้องนอนเอาแรงเวลาลงเครื่องจะได้มีพลังเต็มเปี่ยมสำหรับการท่องเที่ยวต่างประเทศถ้าคนปรกติที่หลับง่ายๆคงไม่เป็นไรแต่สำหรับคนหลับยากอย่างมาดามแล้วก็ต้องมีพิธีรีตรองกันหน่อยค่ะไปเริ่มกันที่ขอแลกกันเลยดีกว่าค่ะ

1.แต่งตัวสบายๆเสื้อผ้าก็เป็นอีกปัจจัยนึงเวลานอนถ้าเราสวมชุดที่อึดอัดไม่สบายตัวก็จะทำให้นอนยากนะคะเพราะฉะนั้นควรเลือกใส่เสื้อ้าที่มีความสบาย ไม่อึดอัด ไม่ว่าจะลุกจะนั่ง จะงอขาก็สบายทุกอิริยาบถค่ะ เพราะเนื้อที่บนเครื่องค่อนข้างจะจำกัด

2.ก่อนจะนอนก็ควรจะปฏิบัติกิจหนัก เบา ให้เรียบร้อยก่อนขึ้นเครื่องหรือก่อนที่จะนอนกันด้วยนะคะ เวลานอนจะได้ไม่ต้องมาพะวงหลับๆตื่นๆเข้าห้องน้ำให้เสียเวลานะคะ

3.ท้องว่างเป็นอีกปัญหาเลยสำหลับมาดาม เพราะถ้าท้องว่างก็จะรู้สึกหวิ๊วๆที่ท้องทำให้นอนหลับได้ไม่เต็มที่ ไฟลท์ไหนที่ต้องบินในช่วงเวลามื้ออาหารก็ควรสั่งอาหารมากินให้อิ่มท้องเสียก่อน ดีกว่าไปนั่งทรมานเมื่อได้กลื่นหอมๆของอาหารที่ผู้โดยสารท่านอื่นเค้าสั่งมารับประทานกันนะคะ

4.ตัวช่วยเสริม ผู้หญิงตัวเล็กๆน่ารักๆอย่างเราก็ควรจะติดหมอนรองคอคู่กายนุ่มๆสักใบ ผ้าปิดตาและเอียร์ปลั๊กอุดหูที่จะช่วยให้การนอนไม่มีเสียงมีรบกวนอีกด้วยนะคะ แต่ถ้าเป็นผ้าห่มสายการบินเค้าก็จะมีให้บริการอยู่แล้วไม่ต้องเอาขึ้นไปก็ได้นะ

5.ทำเลที่นั่ง สำหรับที่นั่งถ้าเป็นริมหน้าต่างก็จะสามารถทำให้เราหลับโดยไร้กังวลมากขึ้นค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยลดอาการวิงเวียนศรีษะแล้วที่นั่งริมหน้าต่างค่อนข้างจะส่วนตัวกว่าเพราะไม่ต้องกังวลว่าจะถูกใครมาปลุกเพื่อขอทางไปห้องน้ำ

6.ไม่ว่าจะนอนยากแค่ไหน ก็ห้ามใช้ยานอนหลับนะคะ นอนหลับด้วยตัวเองดีที่สุดแล้ว ไม่แนะนำให้การกินยานอนหลับนะ เพราะถ้ากินไปแล้วหลับเวลาเครื่องลงแล้วเราไม่ตื่นหรือตื่นก็จะมีอาการปวดหัวอีกด้วย

ผ่านไปแล้วสำหรับ 6 วิธีหลับสบาย แม้นั่งชั้นประหยัดบนเครื่องบิน ที่เป็นทริคเล็กๆน้อยที่นำมาฝากกันจะได้ไม่หงุดหงิดเวลาต้องไปไฟล์ทไกลๆกันแล้วนอนไม่หลับ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Travel MThai

ADISA ACTIVE TRAVEL